Giới thiệu

Chúng ta biết rằng viết là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người làm marketing, freelance, blogger, người làm SEO hay những chủ doanh nghiệp.

Viết xuất hiện ở đâu?

Bạn cần viết bài để chạy quảng cáo cho facebook, google, tik tok, zalo, … Bạn cần viết bài cho những chiến dịch Email Marketing của mình. Bạn cần viết bài để xây dựng thương hiệu trên facebook cá nhân, trên các hội nhóm hoặc fanpage.

Ngoài ra, để làm marketing hiệu quả, chúng ta phải chia sẻ những nội dung hữu ích trên blog hay website doanh nghiệp của mình.

Vì thế, ebook này sẽ giúp bạn PHÁT TRIỂN TƯ DUY để bạn viết nhanh hơn, đúng tâm lý khách hàng hơn, sáng tạo hơn và nhanh chóng vượt qua đối thủ của mình.

Vậy những yếu tố nào giúp bạn viết nhanh hơn và chất lượng hơn?

Nhớ rằng, mọi việc bạn làm đều được điều khiển bởi trí não. Vì thế bạn hoàn thành công việc nhanh hay chậm, hiệu quả hay không hiệu quả là do bạn đã phát triển tư duy thực thi công việc đó như thế nào.

Viết cũng vậy, để cải tiến chất lượng bài viết và xuất bản nhiều nội dung hơn bạn cần rèn luyện 4 yếu tố sau:

1. Tư duy tích cực

Tư duy tích cực tạo nên bài viết tích cực, giúp kết nối cảm xúc của bạn với độc giả và nhận được sự đồng cảm từ họ. Tôi dám chắc, bạn không muốn độc giả cảm thấy mệt mỏi khi đọc bài viết của mình…

Đúng không? 

Tư duy tích cực giúp bạn kiểm soát quá trình sáng tạo nội dung, loại bỏ hoàn toàn sự đấu tranh nội tâm và những cảm xúc tiêu cực đang kìm hãm quá trình sáng tạo. Từ đó bạn sẽ tập trung tốt hơn vào việc viết của mình, yêu bài viết của mình hơn.

Tư duy tích cực giữ cho tinh thần của bạn luôn ở trạng thái năng lượng đỉnh cao để sáng tạo ra những nội dung hữu ích phục vụ độc giả của mình.

2. Thói quen viết tốt

Thói quen tốt giúp bạn trở nên sung mãn hơn, luôn luôn tự tin, tràn đầy năng lượng và sự mạnh mẽ.

Ở đây, bạn sẽ biết cách loại bỏ những thói quen không hiệu quả để viết bài thường xuyên liên tục, nhất quán và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Khi hình thành thói quen tốt, bạn sẽ biết cách tự tạo động lực cho mình, cho đội nhóm của mình trong các dự án viết mà không cần có một ý chí mạnh mẽ cùng kỷ luật sắt đá. 

Và quan trọng hơn, bạn sẽ học cách đặt ra những mục tiêu, những kế hoạch viết phù hợp với năng lực của mình để có động lực hoàn thành nó. Từ đó, hình thành nên thói quen “viết như hơi thở” mà không cảm thấy bị áp lực vì deadline sắp tới.

Trong phần này, bạn cũng học cách đặt ra những mục tiêu, những kế hoạch viết phù hợp với năng lực của mình. Bạn sẽ học cách quản lý thời gian để vượt qua sự bận rộn, từ đó tạo ra những khe thời gian đủ lớn để ngồi vào bàn làm việc.

Cuối cùng, tôi sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phân tâm, học cách tập trung và loại bỏ những thói quen không hiệu quả như: sự trì hoãn hoặc làm quá nhiều công việc cùng một lúc để đạt tiến độ so với mục tiêu đặt ra. 

3. Kiểm soát quá trình sáng tạo

Tất cả chúng ta đều mong muốn làm chủ quá trình viết của mình.

Làm thế nào để không gặp khó khăn và tăng tốc độ viết? Làm thế nào để bạn có thể gỡ rối và trở thành một người viết giỏi hơn?

Hãy nhớ rằng mỗi người có một thời gian biểu khác nhau nên không tồn tại một quy trình viết tối ưu dành cho tất cả. Do vậy, bạn sẽ học nhiều chiến lược viết khác nhau. Trên cơ sở đó, bạn có thể tự xây dựng ra một quy trình viết tối ưu của riêng mình.

Làm chủ quá trình viết còn giúp bạn sáng tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Tôi biết, đôi khi bạn bí ý tưởng khi bắt đầu một bài viết mới. Vì thế, trong ebook này bạn sẽ học cách nuôi dưỡng ý tưởng để không bao giờ cạn kiệt nguồn ý tưởng của mình. Bạn sẽ biết cách nghiên cứu, kiểm tra chuỗi ý tưởng để hình thành nên nhiều bài viết liên tiếp nhau mà không cảm thấy bị quá tải thông tin.

Ngoài ra, tôi sẽ đưa cho bạn hai phương pháp phác thảo khung sườn bài viết để bạn có thể cấu trúc nội dung của mình trên giấy nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Thêm nữa, bạn sẽ nhận được quy trình 5 bước để giải cứu các bản nháp đầu tiên của mình. Những bản nháp đầu tiên thường khá tồi tệ. Vì thế 5 bước này giúp bạn đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa để giúp bài viết của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, cảm xúc hơn, kết nối hơn với độc giả của mình.

Cuối cùng, tôi sẽ chỉ cho bạn biết chính xác khi nào bạn có thể chỉnh sửa ngay trong quá trình viết bài hoạc khi nào quá trình chỉnh sửa đó ảnh hưởng đến hiệu suất viết bài của bạn.

4. Thúc đẩy cảm xúc của bạn lên cao

Đây là yếu tố giúp bạn có thể tìm thấy nhiều niềm vui hơn trong công việc viết của mình.

Như bạn đã biết, khi bạn viết vui hơn bạn sẽ có cảm hứng hơn, tự tin hơn và tất nhiên bạn sẽ viết nhanh hơn. Đây cũng là phương pháp giúp bạn phá băng tâm trí để tìm ra tiếng nói riêng của mình và thu hút người đọc cũng như khách hàng tiềm năng vào bài viết của bạn.

Nhưng hãy nhớ, bạn không thể viết nhanh nếu không luyện tập viết hàng ngày. Cũng giống như vận động viên thể thao, bạn không thể biết bơi nếu chỉ học kỹ thuật bơi nhưng lại không nhảy xuống nước. Vì vậy, đừng sợ gì cả, hãy cứ viết đi. Bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng cùng sự luyện tập chăm chỉ của mình.